Facebook
TAT License No. 11/08663
info@myjourney.co.th
เราคือบริษัททัวร์พรีเมี่ยม ที่ทำเรื่องเที่ยวให้เป็นเรื่องง่าย จัดเต็มทุกรายละเอียด กินอร่อย พักสบาย เที่ยวสนุก เราเป็นศูนย์รวมทัวร์ต่างประเทศ ที่มีโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศหลากหลายเส้นทาง เพียบพร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่พร้อมให้บริการและดูแลเอาใจใส่ทุการเดินทางของคุณ โปรแกรมของเราออกแบบมาอย่างดีด้วยประสพการณ์กว่า 15 ปี ไม่อัดแน่น มีเวลาให้เที่ยวชมและช็อปปิ้งอย่างเหลือเฟือไม่รีบร้อน เที่ยวเต็มอิ่ม พักสบาย ช้อปจนเพลิน อาหารอร่อยถูกปาก
ระยะเวลา: 10 วัน
ราคา: เริ่มต้น 162,500
ดาวน์โหลดทัวร์

มุ่งหน้าสู่ดินแดนอันไกลโพ้น เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์อันล้ำค่า เพิ่มความอิ่มเอมใจให้กับชีวิต โดยการอยู่เคียงข้างธรรมชาติอันงดงาม ทั้งผืนดินอันมีเอกลักษณ์ ผืนน้ำแห่งความชุ่มฉ่ำ กระแสลมแห่งความพลิ้วไหว และไฟประทุจากพื้นพิภพ ทั้งหมดนี้ คือความลงตัวในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมกับปรากฎการณ์ที่ต้องเห็นก่อนตายกับ “แสงเหนือ” เพราะที่นี่คือไอซ์แลนด์ ดินแดนมหัศจรรย์

Day1

นัดพบเพื่อทำการเช็คอินที่สนามบินสุวรรณภูมิ

นัดหมายคณะพร้อมกันที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ เคาน์เตอร์ D ชั้น 4 (ประตู 2) โดยมีเจ้าหน้าที่สิริ ทัวร์เซ็นเตอร์คอยอำนวยความสะดวกในเรื่องสัมภาระและการเช็คอิน

Day2

กรุงเทพมหานคร – สต๊อกโฮล์ม

เดินทางออกจากกรุงเทพมหานคร ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG960 เวลา 01.25 – 06.50 น. (ณ เวลาท้องถิ่นประเทศสวีเดน) เพื่อเดินทางไปท่าอากาศยานอาร์ลันดา ประเทศสวีเดน ผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมือง เมื่อได้สัมภาระเรียบร้อย จากนั้นคณะเดินทางด้วยรถโค้ชปรับอากาศเข้าสู่เมืองสต๊อกโฮล์ม นำท่านเยี่ยมชมเมืองหลวงแห่งประเทศสวีเดน เมืองที่มีลักษณะภูมิประเทศที่โดดเด่น โดยเป็นอ่าวและเกาะแก่งต่าง ๆ สถาปัตยกรรมมีสันสดใส เริ่มด้วยการเข้าชมศาลาว่าการของเมืองสต็อกโฮล์ม อาคารที่ถูกมอบหมายให้จัดงานสำคัญของโลกอย่างพิธีมอบรางวัลโนเบล จากนั้นนำท่านเดินทางไปบริเวณเขตเมืองเก่าอย่าง กัมลาสแตน ที่มีความเก่าแก่กว่า 1,000 ปี และยังเป็นที่ตั้งของพระราชวังหลวง, รัฐสภา, มหาวิหาร ตลอดจนกลุ่มอาคารพิพิธภัณฑ์ และผ่านชมพระราชวังสต็อคโฮล์ม (The Royal Palace) เป็นที่อยู่อาศัยของ พระมหากษัตริย์สวีเดนในปัจจุบันเป็นพระราชวังที่ก่อสร้างด้วยอิฐ หลังคาถูกปกคลุมด้วยทองแดงและยังเป็น 1 ในพระราชวังหลวงที่ใหญ่ที่สุดในโลก นำทุกท่านไปจุดชมวิวของเมืองสต๊อกโฮล์ม (Monteliusvägen) ท่านจะชมความสวยงามของเมือง และบ้านเรือนที่มีสันสดใส ให้ได้ท่านเก็บภาพความประทับใจ

รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร (Local)

อิสระให้ท่านช้อปปิ้งในเมืองสต๊อกโฮล์ม (Free Time)

รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

Day3

สต๊อกโฮล์ม – เคฟลาวิค – เรกยาวิค

รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรม

จากนั้นเดินทางไปยังท่าอากาศยานอาร์ลันดา เพื่อเดินทางไปท่าอากาศยานนานาชาติเคฟลาวิก ประเทศไอซ์แลนด์ โดยสายการบินไอซ์แลนด์แอร์ เที่ยวบินที่ FI307 เวลา 13.20 – 15.30 น. (ณ เวลาท้องถิ่นประเทศไอซ์แลนด์) เมื่อได้สัมภาระเรียบร้อย จากนั้นคณะเดินทางด้วยรถโค้ชปรับอากาศเข้าสู่เมืองเรคยาวิก

นำคณะเดินทางสู่ทางตอนใต้ของไอซ์แลนด์ โดยกลับมาที่เมืองหลวง “เรคยาวิก” เพื่อเยี่ยมชมความงามของเมืองหลวงแห่งไอซ์แลนด์ โดยเริ่มที่บ้านฮอฟดิเฮ้าส์ (Hofdi Haus) บ้านเล็กกะทัดรัดแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวในประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของไอซ์แลนด์  จากนั้นนำทุกท่านชมประติมากรรมซันโวยาจเจอร์ (Sun voyager) เป็นงานประติมากรรมรูปเรือ สร้างขึ้น โดยช่างสลักชื่อ Jon Gunnar Arnason และโบสถ์ประจำเมือง “ฮัลล์กริมสเคิร์กยา” (Hallgrimskirkja) ถือได้ว่าเป็นโบสถ์คริสต์ที่มีความสูงที่สุดในไอซ์แลนด์ ออกแบบสถาปัตยกรรมแนวอิมเพลสชั่นนิสต์ ลักษณะโบสถ์มีความแปลกตา

รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

**เมื่อได้เวลาอันสมควร เริ่มปฏิบัติการล่าแสงเหนือ**

Day4

เซลยาแลนฟอส – น้ำตกสโกการ์ฟอส – ขับสโนว์โมบิล

รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรม

เดินทางยังเมืองเซลฟอส นำท่านไปชมโดยแวะถ่ายภาพเซลยาแลนฟอส (Seljalansfoss) ถือเป็นน้ำตกที่สวยงามและมีความแปลกตาที่สุด เพื่อแวะถ่ายภาพความประทับใจ และไปต่อยังน้ำตกสโกการ์ฟอส (Skogarfoss) มีความสูง 62 เมตร ประทับใจกับความสวยงามของน้ำตกที่เป็นธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยทุ่งลาวา

รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

นำท่านเดินทางสู่ไมล์เดลโจกุล (Mýrdalsjökull) เพื่อทำกิจกรรมที่สนุกสนาน ตื่นเต้นที่สุดของไอซ์แลนด์กับการขับรถสโนว์โมบิล (Snowmobile) โดยถือเป็นกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยหากมาเที่ยวไอซ์แลนด์ โดยเราจะต้องทำการเปลี่ยนชุดให้พร้อมกับการผจญภัย (มีชุดและอุปกรณ์ให้) และจากนั้นเราจะนั่งรถขึ้นไปบนภูเขา เพื่อขับสโนว์โมบิลกันบนธารน้ำแข็ง ซึ่งถือว่ามีไม่กี่ที่บนโลก ทั้งสนุก ตื่นเต้น พร้อมเก็บภาพความประทับใจของกิจกรรม

รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

**เมื่อได้เวลาอันสมควร เริ่มปฏิบัติการล่าแสงเหนือ**

Day5

สกัฟตาเฟล  – โจกุลซาลอน – นูปาร์

รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรม

เดินทางต่อไปยังทะเลสาบน้ำแข็ง “โจกุลซาลอน” (Jökulsárlón) ชื่นชมความงามของธรรมชาติโดยถือเป็นทะเลสาบน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดของไอซ์แลนด์ โดยเกิดจากการละลายของธารน้ำแข็งวัตนาโจกุล ถือเป็นธารน้ำแข็งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรปชมหาดทรายสีดำที่มีกองน้ำแข็งเกยตื้นอยู่เต็มพื้นที่ เรียกว่า “หาดทรายเพชร” (Diamond beach) เหมาะแก่การถ่ายภาพ เก็บความประทับใจ

รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

จากนั้นไปชมทะเลสาบธารน้ำแข็ง Fjallsárlón อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Vatnajokull อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในไอซ์แลนด์ เยี่ยมชมความแปลกของก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ (Iceberg) ที่หลุดและลอยอยู่ในทะเลสาบอย่างน่าอัศจรรย์ใจ

รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

**เมื่อได้เวลาอันสมควร เริ่มปฏิบัติการล่าแสงเหนือ**

Day6

นูปาร์ – วิค – บลูลากูน – เซลฟอส

รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรม

เดินทางไปยังหมู่บ้านวิค (Vik) หมู่บ้านที่อยู่ติดริมทะเล นำท่านชมชายหาดสีดำ เอกลักษณ์ของเมืองวิค เพื่อเก็บภาพเป็นที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีปรากฎการณ์แท่งหินประหลาดที่โผล่มาเหนือพื้นดินที่เกิดจากการเย็นตัวลงอย่างเฉียบพลันของลาวากลายเป็นแท่งหินบะซอลต์

รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

เดินทางต่อไปยังรีสอร์ทบลูลากูน เพื่อทำกิจกรรมแช่น้ำแร่ โดยเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะเป็นสิ่งที่คนทั่วโลกต่างอยากเดินทางมาแช่ ซึ่งน้ำแร่ที่นี่มีลักษณะพิเศษมีที่เดียวในโลก อุดมสมบูรณ์ด้วยแร่ธาตุมากมาย เช่น ซิลิคอน สามารถนำมามาร์คหน้าได้ด้วย ทั้งสนุกเพลิดเพลิน ผ่อนคลายไปกับการแช่น้ำแร่ เป็นอันจบกิจกรรมการเดินทางได้อย่างสุดประทับใจ

รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร

**เมื่อได้เวลาอันสมควร เริ่มปฏิบัติการล่าแสงเหนือ**

Day7

เซลฟอส – วงแหวนทองคำ – อุทยานแห่งชาติซิงเกวนลี – เคิร์กจูเฟล

รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรม

เดินทางสู่การเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกว่า              “วงแหวนทองคำ” (Golden Circle) เป็นความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นบนโลกที่สวยงามแปลกตา ซึ่งมี 3 สถานที่ท่องเที่ยวประกอบกัน โดยเริ่มต้นที่อุทยานแห่งชาติซิงเกวนลี (Thingvellir) อุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไอซ์แลนด์ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก โดยสถานที่นี้มีจุดเด่นอยู่ที่พื้นแผ่นดิน ถือว่าเป็นจุดที่ท่านสามารถชมแผ่นเปลือกโลกที่เป็นรอยเชื่อมระหว่างทวีปยูเรเซียและทวีปอเมริกาเหนือได้อย่างชัดเจน

นำท่านชมน้ำพุร้อนเกร์เซอร์ (Geyser) น้ำพุร้อนที่มีพลังงานจากความร้อนใต้พิภพ มักจะระเบิดขึ้นมาทุก 5 – 10 นาที มีความสูงถึง 20 เมตร บริเวณใกล้เคียงจะมีน้ำตกกูลล์ฟอส (Gullfoss) ชมความงดงามของน้ำตกทองคำ เนื่องจากเมื่อละอองน้ำปะทะกับแสงแดดแล้วจะสะท้อนแวววาวออกมาเป็นสีเหลืองทองอร่าม

รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

นำท่านชมความสวยงามของน้ำตกเฮินฟอซซ่า (Hraunfossar Waterfalls) น้ำตกที่ไหลลงมาจากลำธารนั้นมีความยาวกว่า 900 เมตร ซึ่งพาดอยู่บนทุ่งลาวาที่ประทุขึ้นมาจากภูเขาไฟใต้พิภพ จากนั้นนำคณะชมบ่อน้ำพุร้อนเดลดาร์ตุงกูเวอร์ (Deildartunguhver Thermal Spring) บ่อน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในไอซ์แลนด์ มีอุณหภูมิน้ำสูงสุดถึง 97 องศาเซลเซียส และเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่มีน้ำไหลเร็วที่สุดในยุโรป

รับประทานอาหารค่ำ ณ โรงแรม

**เมื่อได้เวลาอันสมควร เริ่มปฏิบัติการล่าแสงเหนือ**

Day8

สไนเฟลเนส – เยี่ยมชมเมืองเรคยาวิก – เคฟราวิค

รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรม

นำท่านเดินทางไปชมและถ่ายภาพกับวิวภูเขาที่สวยงามที่สุดของไอซ์แลนด์ “เคิร์กจูเฟล” (Kirkjufell) โดยเรียกว่าเป็นวิวยอดนิยมหรือวิวเงินล้านเลยก็ว่าได้ (ระยะทาง 176 กิโลเมตร) จากนั้นนำท่านเดินทางสู่เมืองสไนเฟล์สเนส เป็นหมู่บ้านชาวประมงบนคาบสมุทรสไนเฟล์สเนส เป็นหนึ่งในเมืองที่มีการค้าขายทางเรือที่ใหญ่ที่สุดของไอซ์แลนด์

รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร

นำท่านร่วมสนุกกับกิจกรรมล่องเรือชมวาฬ (ประมาณ 3 ชม.) ถือเป็นกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ซึ่งถ้าหากใครมาไอซ์แลนด์แล้ว จะต้องเปิดประสบการณ์ไปกับกิจกรรมนี้ โดยมีชาวประมงท้องถิ่นที่ผันตัวมาทำกิจการด้านการท่องเที่ยวเป็นผู้ให้บริการ ซึ่งเมื่อท่านออกเรือไปแล้ว ท่านจะได้พบกับสัตว์น้ำมากมาย อาทิ แมวน้ำ นก โลมา และวาฬ ที่อยู่กันตามธรรมชาติ โดยวาฬยอดนิยมที่พบเห็นได้บ่อย ๆ ได้แก่ วาฬมิ้งค์ ซึ่งเป็นวาฬท้องถิ่น รวมไปถึง วาฬเพชฌฆาต วาฬหลังค่อม และอื่น ๆ เกือบ 20 สายพันธุ์อีกด้วย

หมายเหตุ : การทำกิจกรรมล่องเรือชมวาฬนั้น หากมีสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยจะทำให้เรือไม่สามารถออกไปทำกิจกรรมนี้ได้ ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่คืนค่าใช้จ่าย เนื่องจากทางบริษัทได้ทำการจ่ายเงินจองล่วงหน้าแล้ว

รับประทานอาหารค่ำ ณ โรงแรม

**เมื่อได้เวลาอันสมควร เริ่มปฏิบัติการล่าแสงเหนือ**

Day9

เคฟลาวิก – ออสโล – กรุงเทพมหานคร

รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรม

ออกเดินทางไปยังสนามบินเคฟลาวิค เพื่อทำการเช็คอินและเตรียมตัวเดินทางไปยังสนามบินการ์เดอร์มอน เมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์ โดยสายการบินไอซ์แลนด์แอร์  เที่ยวบินที่ FI318 เวลา 07.50 – 11.20 น. (ณ เวลาท้องถิ่นประเทศนอร์เวย์)

เมื่อได้เวลาอันสมควร เดินทางสู่ท่าอากาศยานการ์เดอร์มอน เมืองออสโล เพื่อทำการเช็คอิน การคืนภาษีสำหรับการช้อปปิ้ง และเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG955 เวลา 13.30 – 06.20 น. (+1) (ณ เวลาท้องถิ่นประเทศไทย)

Day10

กรุงเทพมหานคร

เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประเทศไทย โดยสวัสดิภาพ เวลา 06.20 น. (ณ เวลาท้องถิ่นประเทศไทย)

 

“ขอขอบพระคุณสาหรับความสนใจ และความไว้วางใจในการร่วมเดินทางไปเปิดประสบการณ์กับเรา แล้วพบกันใหม่กับการเดินทางในภาคต่อไป ขอบคุณครับ/ค่ะ”

 


 

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!