Facebook
TAT License No. 11/08663
info@myjourney.co.th

เมื่อความหนาวเหน็บแห่งฤดูหนาวเบาบางลง ทั่วประเทศญี่ปุ่นก็จะครึกครื้นไปด้วยเทศกาลต่างๆ มากมายที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิ ภาพงานเทศกาลที่จัดขึ้นภายใต้กลีบดอกซากุระโปรยปราย ช่างงามสง่าราวกับภาพแห่งความฝัน ขอแนะนำให้ลองไปเที่ยวชมเทศกาลแห่งฤดูใบไม้ผลิเช่นนี้กันดูสักครั้ง

เทศกาลฮิดากะฮิบุเซะ (Hidaka Hibuse Festival), อิวะเตะ (Iwate)

เทศกาลฮิดากะฮิบุเซะ (Hidaka Hibuse Festival) เป็นเทศกาลซึ่งเป็นสัญลักษณ์การสิ้นสุดของฤดูหนาวอันยาวนานของภูมิภาคโทโฮคุ จัดขึ้นทุกปีที่เขตมิสุซาวะ (Mizusawa-ku) เมืองโอชู (Oshu-shi) จังหวัดอิวะเตะ (Iwate) ในงานเทศกาลจะมีขบวนแห่รถที่เรียกว่าดาชิ (Dashi) ซึ่งบรรทุกคณะนักดนตรีจำนวนมาก โดยขบวนแห่นี้จะเคลื่อนตัวไปทั่วตามท้องถนนในเมือง ภาพอันสวยงามของรถดาชิที่เคลื่อนตัวไปในยามค่ำคืนพร้อมกับเสียงขลุ่ยและกลองอันไพเราะ จะทำให้ผู้ที่ได้เห็นรู้สึกราวกับอยู่ในอีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว

เทศกาลฮิดากะฮิบุเซะ (Hidaka Hibuse Festival)
สถานที่ Mizusawa-ku, Oshu-shi, Iwate
การเดินทาง จากสถานี Morioka ขึ้นรถไฟ JR Tohoku Main Line ไปลงที่สถานี Mizusawa ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 5 นาที จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
ระยะเวลาจัดงาน 28 – 29 เมษายน
ค่าเข้าชม ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.japan-iwate.info/app/location_detail.php?lid=57

เทศกาลซันจะมัตสึริ ที่อาซากุสะ (Asakusa Sanja Festival), โตเกียว (Tokyo)

เทศกาลที่โด่งดังที่สุดในโตเกียว ทุกๆ ปีจะมีผู้คนมาเที่ยวชมงานนี้มากถึง 1.5 ล้านคน ชาวเมืองผู้แข็งแรงและคึกคักมีชีวิตชีวาในละแวกนั้นจะมาช่วยกันแบกศาลเจ้าขนาดเล็ก (Mikoshi) จำนวน 3 หลังขึ้นบ่า และค่อยๆ เคลื่อนขบวนแห่นี้ไปในย่านอาซากุสะ (Asakusa) ดูทรงพลังน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง และยังมีการร่ายรำที่เรียกว่า “บินซาซาระ” (Binzasara Dance) ซึ่งเป็นการร่ายรำพร้อมเครื่องดนตรีโบราณที่ดูแปลกตาสำหรับนักท่องเที่ยว จึงแนะนำว่าไม่ควรพลาด นอกจากนี้ตามถนนหนทางก็จะเต็มไปด้วยร้านค้ารถเข็นเรียงรายอยู่มากมาย ให้ได้เลือกชิมกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย

เทศกาลซันจะมัตสึริ ที่อาซากุสะ (Asakusa Sanja Festival)
สถานที่ ศาลเจ้าอาซากุสะ (Asakusa Shrine)
ที่อยู่ 2-3-1 Asakusa, Taito-ku, Tokyo
การเดินทาง ขึ้นรถไฟ Tokyo Metro ไปลงที่สถานี Asakusa จากนั้นเดินต่อ 7 นาที
ระยะเวลาจัดงาน 19 – 21 พฤษภาคม
ค่าเข้าชม ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://www.gotokyo.org/th/kanko/taito/event/sanjyamaturi.html
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.jnto.go.jp/eng/spot/festival/asakusasanja.html

ที่มาข้อมูล: JNTO Facebook
https://www.facebook.com/visitjapanth/

เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยนั้น ถือเป็นศูนย์กลางทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลก ด้วยวัดและศาสนสถานที่มีอยู่มากมาย และยังแผ่ขยายไปในต่างแดน ไกลข้ามทวีปไปอีกซีกโลก ในดินแดนที่คุณอาจไม่เคยรู้ นี่แหละครับ ที่ travel.mthai.com ต้องการนำเสนอ กับ 10 วัดไทยในต่างแดน ที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน เชิญมาดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง และวัดไทยในต่างแดน จะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร ? ไปดู

1. วัดมงคลรัตนาราม , แทมป้า, ฟลอริดา, สหรัฐอเมริกา

ภาพจาก www.wattampa.com

ด้วยความที่ฟลอริดา เป็นเมืองชายฝั่ง มีอากาศอบอุ่น ทำให้วัดแห่งนี้มีบรรยกาศคล้ายกับเมืองไทยเลย ว่ามั้ย ?

2. วัดศรีนครินทรวราราม, สวิตเซอร์แลนด์

ภาพจาก sompornh.blogspot.com

วัดที่ตั้งชื่อตามพระนามของสมเด็จย่า เพราะครั้งหนึ่ง สวิตเซอร์แลนด์ เคยเป็นถิ่นพำนักที่พระองค์ทรงโปรด

3. วัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ ประเทศอินเดีย

ภาพจาก www.dhammajak.net

วัดไทยที่อยู่ในดินแดนต้นกำเนิดของหลายศาสนา มีความสวยงามไม่เหมือนใคร ด้วยองค์พระเจดีย์สีทองอร่าม

4. วัดไทยลุมพินี ประเทศเนปาล

ภาพจาก www.dhammajak.net

วัดแห่งนี้ ตั้งอยู่ภายในลุมพินีวันสถาน ใกล้กับสถานที่ประสูติของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า มีสีขาวทั้งหลัง

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.bevariety.com , www.dhammajak.net , www.siamfishing.com, http://travel.mthai.com/blog/114305.html

เรื่องและเรียบเรียงโดย : MuzTong – Travel MThai

ยุโรป ประเทศที่ใครหลายคนไฝ่ฝันอยากไปสักครั้ง เพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย แต่ยังมีอีก 10 เมืองที่ในยุโรปที่บรรยากาศเลอค่ามากๆ แต่คุณอาจไม่รู้จักมาก่อน มาชมกันว่าสวยงามแค่ไหน

1.Cesky KrumlovBohemia, Czech Republic


ข้อมูลจาก TripAdvisor

Cesky KrumlovBohemia ไข่มุกแห่งโบฮีเบีย เป็นเมืองขนาดเล็กในภูมิภาคโบฮีเมียใต้ของสาธารณรัฐเช็ก มีชื่อเสียงจากสถาปัตยกรรมและศิลปะของเขตเมืองเก่าและปราสาทครุมลอฟ และยังเป็นเมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามจนได้รับยกย่องเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้

2.Annecy Rhone-Alpes, France

ข้อมูลจาก TripAdvisor

Annecy (อันซี) ได้รับฉายาว่า ห้องรับแขกของโรห์น-อัลป์ ตั้งอยู่บริเวณภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส มีบรรยากาศที่แวดล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์ สัญลักษณ์สำคัญที่คนมาเที่ยวที่นี่ต้องถ่ายรูปกลับไปทุกคนคือ Palais d+$$$$$!Isle หรือ คุกเก่า หนึ่งในอนุสรณ์สถานที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดของฝรั่งเศส

3.PolperroCornwall, England


ข้อมูลจาก TripAdvisor

เมืองคอร์นวอลล์ มีความงดงามไปด้วยทิวทัศน์ของเทือกเขาที่มีผืนป่าปกคลุม และยังมีทัศนียภาพที่งดงามของทะเลสีน้ำเงินที่ส่องประกายเป็นระยิบระยับ เมืองโบราณมาร์เก็ตทาวน์และหมู่บ้านชาวประมง เป็นอีกจุดที่คุณไม่ควรพลาด

4.Sintra Portugal

ข้อมูลจาก TripAdvisor

Sintra Portugal ประเทศโปรตุเกส เมืองบนยอดเขาที่ดูราวกับว่าหลุดออกมาจากเทพนิยาย และยังเป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย สถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน คือ ปราสาท Pena (Palacio NAtional da Pena) ซึ่งตั้งเด่นสง่าอยู่บนยอดเขา

5.Dolceacqua Liguria, Italy

ข้อมูลจาก TripAdvisor

DolceacquaLi เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอีกแห่งใน ประเทศอิตาลี เพราะมีชายหาดที่สวยงาม เมืองเล็ก ๆ ที่สวยงามและอาหารที่อร่อย

ที่มาข้อมูล: http://www.edtguide.com/article/439653/10-เมืองสวยในยุโรปที่คุณอาจไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน

 

Madrid

เป็นเมืองหลวงของประเทศสเปน และเป็นที่ตั้งของทำเนียบรัฐบาล และเป็นที่อยู่อาศัยของราชวงศ์อีกด้วย  เมืองมาดริดถือว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสเปน มีประชากรอาศัยมากกว่า 3 ล้านคนในแถบเจริญ  และเสน่ห์ของมาดริดนั่นคือการผสมผสานระหว่างความทันสมัยและวัฒนธรรมที่มีอยู่ดั้งเดิม

มาดริดได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันที่มีความวุ่นวายของการดำเนินธุรกิจ , การจราจรที่ติดขัดเนืองแน่น และในช่วงกลางคืนที่มีสีสันของปาร์ตี้ต่าง ๆ

Inline
Inline